TRƯỜNG MẦM NON ĐƯC THỊNH THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIAÓ VIỆT NAM 20/11

Thứ năm - 10/11/2016 20:30
TRƯỜNG MẦM NON ĐƯC THỊNH THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIAÓ VIỆT NAM 20/11

Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” của ngành. Ngày 10/10/2016 Trường Mầm non Đức Thịnh đã tổ chức thao giảng được 4 tiết dạy Tham gia và chỉ đạo buổi thao giảng có các đồng chí trong BGH nhà trường, các đồng chí tổ trưởng 2 tổ chuyên môn: nhà trẻ, mẫu giáo cùng toàn thể giáo viên trong nhà trường đều có mặt đông đủ. Nội dung thao giảng tập trung phát triển ở các lĩnh vực như: phát triển nhận thức, phát triển thẩm mĩ, phát triển ngôn ngữ. Tổng số giáo viên tham gia thao giảng gồm có 4 đồng chí thuộc các khối: Lớn, Nhỡ, Bé, Nhà trẻ. Bằng sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng để từng bước nâng cao năng lực sư phạm, tất cả giáo viên tham gia dạy thao giảng đã đầu tư chu đáo về công tác chuẩn bị như giáo án, các loại đồ dùng đồ chơi, hệ thống máy chiếu và một số thiết bị phục vụ dạy học khác. Đặc biệt có 1 tiết dạy ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm PowerPoint, phần mềm adobe presenter trong soạn bài và trình chiếu bài giảng. Đa số giáo viên tham gia dạy các tiết thao giảng nắm chắc nội dung, yêu cầu bài dạy, tác phong lên lớp nhẹ nhàng, tổ chức cho trẻ hoạt động linh hoạt, nhằm mục đích lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Đây là một hoạt động bồi dưỡng thường xuyên trong nhà trường giúp giáo viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Sau buổi thao giảng, đồng chí Bùi Thị Thanh Hòa – Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo góp ý, rút kinh nghiệm và đánh giá các hoạt động một cách thực tế. Buổi thao giảng kết thúc với nhiều điều hứa hẹn rằng các đồng chí giáo viên sẽ cố gắng hơn nữa trong các đợt thao giảng lần sau. Dưới đây là một số hình ảnh trong các tiết thao giảng:
Tiết kể chuyện "Cậu bé Tích Chu" của cô giáo Bùi Thị Trang lớp mẫu giáo 5 tuổi A

Tiết Hoạt động góc của cô giáo Đinh Thị Oanh lớp Nhỡ B

Tiết Tạo hình của cô giáo Võ Thị Vinh lớp Bé A

Tiết "Dạy trẻ nhận biết màu xanh-Màu đỏ" của cô giáo Mai Thị Hoa Hường lớp Nhà trẻ B

Tác giả bài viết: Bùi Thị Trang

Nguồn tin: mnducthinh