Năm 2022 : 101.984

BÀI TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA

Kính thưa : Các bậc phụ huynh, thưa toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh thân mến !

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, xin gửi tới quý phụ huynh một số biện pháp phòng tránh và đề nghị phối hợp để bảo vệ sức khỏe cụ thể như sau:

1. Trước khi cho con đi học phụ huynh vui lòng kiểm tra thân nhiệt con. nếu con có hiện tượng mệt mỏi, sốt cao trên 38 độ C, ho, khó thở, hãy cho con nghĩ học theo dõi tại nhà hoặc đưa đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.
  2. Trang bị và nhắc các con đeo khẩu trang đúng cách khi tới trường( Hiện tại khẩu trang y tế khó mua vì giá cả và nhu cầu người tiêu dùng cao thì phụ huynh có thể sử dụng khẩu trang vải cho con cũng được, chiều về phụ huynh nhớ giặt sạch cho con.
  3. Theo khuyến cáo từ tổ chức y tế thế giới (WHO), virus Corona có thể xâm nhập vào cơ thể nếu cổ họng khô, vì thế nên uống nước thường xuyên, khoảng 50-80ml nước ấm với người lớn và 30-50ml với trẻ em. Các bậc phụ huynh nên bổ sung cho con em mình các loại nước hoa quả như nước cam, nước chanh để tăng sức đề kháng cho con em mình nhé.
  4. Các bậc phụ huynh phối hợp chặt chẽ với giáo viên đê giáo dục con thường xuyên rửa tay nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, giữ gìn vệ sinh cho cộng đồng: che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
  5. Cách đeo khẩu trang đúng:

Với khẩu trang vải thông thường người dân cần:

- Che kín cả mũi và miệng.

- Tránh s tay vào khẩu trang khi đeo.

- Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra.

- Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo.

- Nên thường xuyên giặt sạch khẩu trang với xà phòng để dùng lại.

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh.