Thống kê
Hôm nay : 19
Tháng 06 : 6.979
Năm 2022 : 101.982
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG MỘT NGÀY CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC THỊNH

Các bé đến trường từ 6 giờ 45 đến 17h từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần. Đây là khoảng thời gian bé được cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, sinh hoạt khám phá thế giới xung quanh, kết hợp các hoạt động rèn luyện các kỹ năng ở giai đoạn đầu đời cho bé.

Dưới đây là hoạt động trong ngày của bé ở trường mầm non Đức Thịnh:

6 giờ 45: Cô đón trẻ đến trường

6 giờ 45 các bé đến trường trong niềm vui hớn hở được gặp cô, gặp bạn. Thời gian này, cô sẽ nhắc nhở bé học cách̉ chào hỏi và cất đồ dùng cá nhân ngăn nắp vào tủ.
Đây cũng là thời điểm để cô và phụ huynh trao đổi về tình hình sức khỏe của bé tại nhà để cô có chế độ chăm sóc riêng phù hợp với cho bé.

Thể dục buổi sáng

15 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

Hoạt động học:

Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường mầm non. Đây là hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo mầm non cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ môn trong chương trình qui định của Bộ Giáo dục đào tạo.

Mỗi ngày trẻ được học một nội dung trọng tâm - một trong các nội dung giáo dục phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm xã hội, kĩ năng xã hội và thẩm mĩ. Nội dung các tiết học được sắp xếp theo kế hoạch giảng dạy hàng ngày của từng độ tuổi.

Hoạt động ngoài trời tại trường mầm non

Hoạt động ngoài trời là nhu cầu không thể thiếu được đối với các bé ở giai đoạn mầm non bởi nó mang lại cho bé không khí trong lành, ánh nắng, sự thỏa mãn về nhu cầu vận động, nhu cầu tiếp nhận thông tin qua khám phá, tự khám phá thiên nhiên.

Hoạt động góc

Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ, những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai. 
Trẻ tự chọn đồ dùng, đồ chơi cần thiết để hoàn thiện kỹ năng chơi tập thể.
Sau khi chơi xong các bé biết sắp xếp đồ dùng, đồ chơi đúng nơi quy định.

Vệ sinh – ăn trưa – ngủ trưa    

Đối với các bé nhà trẻ, giờ ăn trưa sẽ diễn ra lúc 10 giờ 30 

Sau các hoạt động học tập – vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất.

Giờ ngủ:

Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa khoảng 120 – 150 phút, các bé sẽ thức dậy lúc 14 giờ và vận động nhẹ để tỉnh ngủ và sẵn sàng bắt đầu cho các hoạt động buổi chiều tại trường.
Các bé sẽ được cô hướng dẫn đi làm vệ sinh cá nhân và vào bàn ăn xế.

 

Hoạt động chiều

Buổi chiều, các bé sẽ tham gia các hoạt động như lao động, âm nhạc, tạo hình, múa rối, đóng kịch, ôn luyện bài học buổi sáng, hoặc hướng dẫn 1 số trò chơi mới như: vận động, học tập, trò chơi dân gian.

Giờ trả trẻ:

Đến 16 giờ, các bé được sẽ đi làm vệ sinh: lau mặt, rửa tay, sửa sang quần áo và được cô giáo tạo các kiểu tóc đẹp, gọn gàng, sạch sẽ trước khi về nhà. Các bé tự cất đồ chơi đúng nơi quy định. Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày tại trường mầm non


Tác giả: Bùi Thị Trang
Nguồn:MN Đức Thịnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan